Tập trung xử lý nhanh gọn hàng rào chắn trên đường Nguyễn Xiển (16:05 17/11/2022)


HNP - Theo Sở Giao thông Vận Hà Nội, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc giao thông do hàng rào chắn trên đường Nguyễn Xiển, lãnh đạo Sở đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo các đơn vị liên quan có phương án xử lý kịp thời.  

Hàng rào chắn trên đường Nguyễn Xiển


Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã làm việc với các quận, huyện, đơn vị liên quan để thống nhất các giải pháp tháo gỡ. Ngày 18/11, liên ngành sẽ họp thống nhất để báo cáo Thành phố phương án xử lý.
 
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Phi Thường khẳng định đây là vấn đề bức xúc dân sinh nên sẽ được tập trung giải quyết nhanh, công bố thông tin công khai đến người dân. Ngoài giải quyết điểm nóng lô cốt, hàng rào chắn trên đường Nguyễn Xiển, cuối tuần qua, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã trực tiếp đi kiểm tra 35 điểm ùn tắc giao thông khác trên địa bàn Thành phố. Tới đây, Ngành giao thông Hà Nội sẽ tập trung xử lý từng điểm một.
 
Trước đó, theo phản ánh của người dân và thông tin báo chí, hàng rào thi công dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (thuộc gói thầu số 2 và số 4) đã gây ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Xiển và nhiều tuyến đường khác tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông…
 
Báo cáo với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Thành phố (đơn vị Chủ đầu tư dự án) cho biết, liên danh nhà thầu không đủ năng lực về nhân sự, thiết bị, tài chính dẫn đến một loạt các nội dung, hạng mục thi công đang bị chậm trễ. Ban Quản lý dự án đã có 12 văn bản nhắc nhở, cảnh báo, đôn đốc và yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, nhà thầu vẫn cố tình chây ì, không thực hiện, tiến độ thi công chưa được cải thiện và rất đáng báo động, có nguy cơ phải kéo dài gói thầu.
 
Về phương án khắc phục ùn tắc trên đường Nguyễn Xiển, Chủ đầu tư dự án cho biết đã lập biên bản với nhà thầu và yêu cầu thu gọn rào, bảo đảm an toàn và tăng diện tích lưu thông, giảm ùn tắc giao thông.
 
Hiện, nhà thầu đang triển khai công tác xén hè, thu hẹp một phần rào chắn giúp giảm ùn tắc tại khu vực triển khai các giếng 13/2.3 đến 13/2.7 trên đường Nguyễn Xiển. Tuy nhiên, một số vị trí xén hè do vướng công trình ngầm tiện ích (đường điện, ống cấp nước, hộp kỹ thuật, cây xanh...) nên qua khảo sát sơ bộ, chiều rộng mặt đường còn lại chỉ đạt 5,7m so với con số 7m như yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.
 
Đối với các vị trí rào chắn trên đường Vũ Trọng Khánh, Ban Quản lý dự án đã báo cáo UBND thành phố Hà Nội và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản-JICA xem xét chấp thuận chủ trương cho phép bổ sung nhà thầu phụ để tăng cường năng lực thực hiện của nhà thầu số 4 theo đúng quy định tài trợ vốn ODA và pháp luật Việt Nam. Hiện, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chấp thuận chủ trương và Ban đang chờ các ý kiến của JICA để đủ điều kiện triển khai các bước tiếp theo của gói thầu bảo đảm tiến độ của dự án.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t