Gần 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2024 (17:31 22/06/2024)


HNP - Ngày 22/6, tại Trung tâm Thương mại Aeon Mall Long Biên, UBND quận Long Biên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024.

Đại biểu nhấn nút khai mạc Chương trình


Tham dự có Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam; Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành; Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng; Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Long Biên Trần Thị Hoài Hương; đại diện lãnh đạo các phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động và Nhân dân trên địa bàn quận.
 
Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng cho biết, vấn đề hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn là một trong những nội dung mà quận Long Biên đang hết sức quan tâm. 
 
Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng phát biểu khai mạc Chương trình
 
Trong những năm qua Quận ủy - HĐND - UBND quận đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các hoạt động, các buổi sinh hoạt của các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố, mở các hội nghị tư vấn hướng nghiệp, lớp dạy nghề ngắn hạn miễn phí; tổ chức các phiên giao dịch việc làm; điều tra cập nhật biến động cung - cầu lao động; hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội. Thông qua Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên - Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội để kết hợp tư vấn bảo hiểm thất nghiệp và tuyển dụng lao động…  
 
Đồng thời, bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 7.000 người lao động trên địa bàn quận Long Biên được tư vấn, giới thiệu việc làm. Trong các trường phổ thông các em học sinh cuối cấp đã được tư vấn hướng nghiệp, được học một số nghề phù hợp, giúp các em lựa chọn những ngành nghề xã hội đang cần, hợp với sở trường bản thân. 
 
“Hy vọng sau Phiên giao dịch việc - tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân”, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.  
 
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam phát biểu tại Chương trình
 
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Tây Nam cho hay, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực, là một trong những giải pháp phát triển thị trường lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận. 
 
“Phiên giao dịch việc làm không chỉ là cơ hội kết nối giữa người lao động với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trang bị thêm kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động của thị trường việc làm, thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động; để người lao động lựa chọn những công việc phù hợp, ổn định, góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội tại địa phương”, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nói. 
 
Các đại biểu thăm, tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Chương trình
 
Theo Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Long Biên Trần Thị Hoài Hương, Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp hôm nay có sự tham gia của 103 doanh nghiệp, đơn vị (trong đó 66 đơn vị trực tiếp tư vấn tuyển dụng, tuyển sinh; 37 đơn vị đăng ký niêm yết thông tin); gần 6.000 vị trí dự kiến sẽ được tuyển dụng, tuyển sinh với nhiều lao động chất lượng của các doanh nghiệp uy tín như: Đoàn tiếp viên, Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Trung tâm huấn luyện bay… thuộc Tổng công ty Hàng không; Các đơn vị thuộc Trung tâm Thương mại Aeon Long Biên, Tập đoàn Viettel, Công ty May 10, May Đức Giang, BigC, Toyota, Taxi Long Biên, các ngân hàng, cơ sở đào tạo… 
 
Hoạt động tuyển dụng trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động tại Chương trình
 
Bên cạnh hoạt động giao dịch về việc làm, phỏng vấn việc làm trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, xuất khẩu lao động, tư vấn hướng nghiệp, học nghề, tư vấn các kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia thị trường lao động, chia sẻ các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật cho người lao động.
 
Bảo hiểm xã hội quận Long Biên tham gia tư vấn chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại Chương trình
 
Cũng tại Chương trình, các đơn vị trong khối an sinh xã hội của quận Long Biên đã trực tiếp tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chính sách tín dụng, vay vốn hỗ trợ tạo việc làm từ các nguồn ngân sách theo Đề án của quận.  
 
Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024
 
Trước đó, để Phiên giao dịch việc làm - tư vấn hướng nghiệp quận đạt hiệu quả, lãnh đạo UBND quận Long Biên đã đề nghị Sàn việc làm vệ tinh quận mời các lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại các sàn trên địa bàn Hà Nội; chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự quận rà soát mời bộ đội xuất ngũ; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các phường mời người lao động tại địa phương và tuyên truyền sâu rộng trên tất cả các kênh như: Cổng thông tin điện tử, đài truyền thanh, mạng xã hội, các nhóm khu dân cư, tổ dân phố… để người lao động, Nhân dân được biết và tham dự. 
 
Được biết, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, kết quả 5 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 100,3 nghìn người lao động, đạt 60,8% kế hoạch năm, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023. Sự phục hồi và phát triển thị trường lao động đã có tác động quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội Thủ đô, đảm bảo an sinh xã hội.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t