Gần 9.000 ca trực cung cấp điện an toàn, liên tục và bảo đảm chất lượng (18:02 09/02/2024)


HNP - Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức gần 9.000 ca trực với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội. 

Công ty Điện lực Hoàn Kiếm thực hiện đảm bảo điện tại khu vực bắn pháo hoa tại hồ Hoàn Kiếm


Tổng Công ty đồng thời xây dựng phương án đảm bảo điện phục vụ các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao và các trọng điểm thường xuyên như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND Thành phố, các Đài Phát thanh và Truyền hình, các Trung tâm báo chí…
 
Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện diezel dự phòng; tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết tại các đơn vị thành viên.
 
EVNHANOI bố trí lực lượng kiểm tra, tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp
 
Theo ông Ông Ngọc Long, Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện thành phố Hà Nội, dự báo công suất đỉnh (Pmax) trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 sẽ tăng 4-5% so với dịp Tết Quý Mão.
 
Để chuẩn bị cho các tình huống, EVNHANOI đã lập phương án bảo đảm điện, trong đó, các vị trí trọng điểm diễn ra các sự kiện quan trọng và khu vui chơi giải trí đều được cấp điện từ 2 nguồn trung áp và được cấp từ 2 trạm biến áp 110kV. Tại những vị trí này, trung tâm cũng chuẩn bị các phương án để sẵn sàng công tác chuyển nguồn khi có sự cố xảy ra trên lưới nhằm bảo đảm điện Tết an toàn, ổn định, liên tục và chất lượng”.
 
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện thành phố Hà Nội
 
Ông Nguyễn Đăng Thiện, Phó Giám đốc Công ty Lưới điện Cao thế thành phố Hà Nội cũng cho biết đã tăng cường kiểm tra toàn diện các trạm biến áp và đặc biệt là hành lang 110kV, cương quyết không được xảy ra sự cố do vi phạm.
 
Các công ty điện lực cũng chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đồng thời làm việc với Ban Chỉ huy quân sự và Công an các quận, huyện, thị xã để đảm bảo an ninh và đảm bảo nguồn điện phục vụ tại các điểm bắn pháo hoa. Bố trí công nhân trực tại điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế, để xử lý ngay các hiện tượng bất thường.
 
Để tránh gián đoạn cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên đán, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng trên địa bàn Thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố…

Hoàng Điệp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t