Trên 1.200 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên Giao dịch việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2022 (17:29 01/10/2022)


HNP - Ngày 1/10, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động trên địa bàn quận năm 2022.  

Đại biểu nhấn nút khai mạc Phiên Giao dịch việc làm quận Nam Từ Liêm năm 2022


Tham dự Phiên GDVL có sự góp mặt của 38 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 1.275 chỉ tiêu (1.100 chỉ tiêu tuyển dụng và 175 chỉ tiêu tuyển sinh). Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động (NLĐ), đặc biệt là thanh niên, sinh viên năm cuối khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Cùng với đó là được tham gia tư vấn việc làm, hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động.
 
Phát biểu tại phiên GDVL, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, thực hiện Quyết định số 3362/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống Sàn Giao dịch việc làm TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo", ngày 31/8/2022, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã ban hành Quyết định số 762/QĐ-SLĐTBXH về việc chuyển đổi mô hình hoạt động “Điểm giao GDVL Nam Từ Liêm” thành “Sàn GDVL vệ tinh Nam Từ Liêm”. 
 
Sàn GDVL vệ tinh Nam Từ Liêm thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (địa chỉ số 68 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Các hoạt động tại Sàn GDVL vệ tinh Nam Từ Liêm trong giai đoạn tới sẽ được đầu tư nâng cấp hiện hóa và được tổ chức đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội.
 
Lãnh đạo Sở LĐTBXH Hà Nội và quận Nam Từ Liêm tham quan, ghi nhận hoạt động tư vấn cho người lao động đến ứng tuyển tại Phiên GDVL
 
Tại Phiên GDVL, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long thông tin: Hằng năm, Quận đều phối hợp với Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức phiên GDVL lưu động thu hút hàng nghìn lượt NLĐ tham gia, tạo việc làm cho hàng trăm NLĐ mỗi phiên, góp phần hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ tạo việc làm hàng năm. Năm 2022, UBND Thành phố giao quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tạo việc làm cho 4.500 NLĐ.
 
Bên cạnh những kết quả trên, vấn đề giải quyết việc làm cho NLĐ vẫn còn những khó khăn rất lớn. NLĐ khó tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu, các nhà tuyển dụng cần lao động nhưng vẫn còn thiếu thông tin, thiếu lao động kỹ thuật cao, việc tuyển sinh của các cơ sở đào tạo nghề cũng gặp nhiều khó khăn không kém. 
 
“Vì thế, việc UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức phiên GDVL lưu động năm 2022 sẽ tạo điều kiện cho NLĐ tìm việc làm, xuất khẩu lao động và học nghề có thể kết nối với doanh nghiệp, cơ sở đào tạo một cách dễ dàng và thuận lợi”, ông Trần Thanh Long nhấn mạnh.
 
Ghi nhận của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trong ngày 01/10, Phiên GDVL lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2022 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín. Các công ty tuyển dụng đa dạng vị trí ngành nghề, như: kinh doanh, marketing, bán hàng/thu ngân, nhân viên kỹ thuật dịch vụ, lái xe. Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng chiếm tỷ lệ lớn nhất: 507 chỉ tiêu, ở các vị trí kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề. Tiếp đến là 297 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, vị trí quản lý, trưởng phòng… yêu cầu NLĐ có kinh nghiệm, thâm niên, khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao…

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t