Gần 1.500 vận động viên sẽ tham gia Chung kết Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng, lần thứ 47 (19:56 28/09/2022)


HNP - Chiều 28/9, Báo Hà Nội mới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Ban tổ chức thông tin về Giải chạy tại buổi họp báo


Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng 2/10, tới sẽ diễn ra Chung kết Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022. Đây là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 23 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình.
 
Thông tin từ Ban tổ chức, Chung kết Giải chạy được tổ chức tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự góp mặt của gần 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.
 
Ban Tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và khối mở rộng. Tổng giá trị giải thưởng khoảng hơn 70 triệu đồng.
 
Quang cảnh buổi họp báo
 
Nội dung thi đấu chung kết gồm 2 phần: chạy phong trào và chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố. Trong đó, phần chạy phong trào gồm các nội dung: chạy 1.750m nam, nữ trung học cơ sở và trung học phổ thông khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm); chạy 1.750m nữ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ Hoàn Kiếm); chạy 3.500m nam các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ Hoàn Kiếm); chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang  (2 vòng hồ Hoàn Kiếm); chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ Hoàn Kiếm). Ở phần chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố có các nội dung: chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ Hoàn Kiếm); chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ Hoàn Kiếm).
 
Trước đó, ngày 11/4, Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 đã được phát động tại Hà Nội cùng lễ phát động "Cùng đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31". Hưởng ứng lời kêu gọi, 100% quận, huyện, thị xã đã triển khai tổ chức giải chạy cơ sở, gắn với Đại hội Thể dục thể thao ở cùng cấp, thu hút trên 170.000 người tham gia. Sau cuộc thi chung kết giải chạy cơ sở, các đơn vị đã nhanh chóng thành lập đội tuyển, tổ chức tập huấn để tham dự vòng Chung kết cấp thành phố.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t