Nghiên cứu xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm Lào tại Việt Nam (21:53 11/08/2022)


HNP - Ngày 11/8, trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch với chủ đề ''Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển'', Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn Phouvong Vongkhamsao đã có cuộc khảo sát hệ thống bán lẻ Thành phố Hà Nội.

Phó Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn Phouvong Vongkhamsao tìm hiểu quy trình đưa hàng vào hệ thống siêu thị Winmart


Khảo sát tại Winmart Smart City (TTTM Vincom Mega Mall Smart City - Nam Từ Liêm) và TTTM Savico Megamall (Long Biên), Phó Đô trưởng Phouvong Vongkhamsao và đoàn đã tìm hiểu quy trình thu mua, tập kết, đóng gói hàng hóa, nông sản trước khi đưa vào siêu thị và trung tâm thương mại tiêu thụ. Đồng thời mong muốn phía WinCommerce và TTTM Savico Megamall có thể thu mua hàng hóa, nông sản của doanh nghiệp Viêng Chăn đưa vào hệ thống siêu thị tiêu thụ

 
Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) Nguyễn Thị Mai Anh thông tin, đơn vị hỗ trợ cho doanh nghiệp Lào tiếp cận, giới thiệu sản phẩm tới doanh nghiệp bán lẻ TP Hà Nội. Đồng thời, sẽ tổ chức chương trình kết nối trực tuyến (online) giữa doanh nghiệp sản xuất Lào với các nhà phân phối, bán lẻ tại thị trướng Việt Nam như: Big C, AEON  MALL, Hapro, Co.op Mart...
 
Thông qua các chương trình này, doanh nghiệp bán lẻ sẽ thông tin giới thiệu đến các đơn vị sản xuất của Lào những tiêu chuẩn kỹ thuật để đưa hàng vào siêu thị. Đồng thời, cung cấp thông tin về xu hướng ứng dụng công nghệ mới trong đóng gói, bao bì đạt chuẩn quốc tế. Để từ đó doanh nghiệp Lào nắm bắt tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, nghiên cứu xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm Lào tại Việt Nam”.
 
Dưới góc độ doanh nghiệp, WinCommerce cũng kỳ vọng sau cuộc viếng thăm này chính quyền 2 Thành phố sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc trao đổi giao thương, cũng như các hội chợ để doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng từ Lào sang Việt Nam. Đồng thời, hi vọng chính quyền TP Viêng Chăn sẽ cùng kết hợp với UBND thành phố Hà Nội tạo điều kiện cho WinCommerce tiếp cận các doanh nghiệp của Lào để cùng thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai bên, từ đó tạo ra nguồn hàng hóa đa dạng dành cho người dân, người tiêu dùng của cả 2 Thành phố.
 
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp TP Viêng Chăn giới thiệu, tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm,Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội và TTTM Savico Megamall hỗ trợ 17 doanh nghiệp Viêng Chăn trưng bày sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ, dệt may, đặc sản Lào tới người tiêu dùng Thành phố Hà Nội từ nay đến hết ngày 14/10/2022. Chuỗi WinMart cũng đã giới thiệu tới đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn các sản phẩm nông đặc sản vùng miền như: chả mực Quảng Ninh, rau, cá Sông Đà, rau củ Sơn La, trái cây của các địa phương trên cả nước…. Đồng thời, giới thiệu các quy trình phục vụ khách hàng sao cho thuận tiện qua đó để người tiêu dùng có thể mua sắm được các sản phẩm với chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t