Sôi nổi nhiều hoạt động trong ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” (19:37 07/08/2022)


HNP - Sáng 7/8, tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức điểm chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” với sự tham dự của 150 đoàn viên, thanh thiếu nhi.  

Khánh thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” cho trường Tiểu học Nam Từ Liêm


Tại chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố phối hợp cùng Quận đoàn Nam Từ Liêm đã trao tặng 20 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Khánh thành và bàn giao 2 công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện” với tổng giá trị 30 triệu đồng.
 
Phó Bí thư Thành đoàn Đào Đức Việt trao bằng khen cho các tình nguyện viên xuất sắc
 
Trong khuôn khổ Ngày chiến sĩ tình nguyện Vì đàn em thân yêu” năm 2022, tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp đồng loạt tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu nhi, trao tặng quà, học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Kết quả, trong Ngày hoạt động cao điểm các cấp bộ đoàn đã trao tặng gần 1.000 suất quà với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.
 
Trao tặng nhiều phần quà cho các em thiếu nhi
 
Các hoạt động giáo dục, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi cũng được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức hiệu quả sáng tạo. Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tham gia triển khai tổ chức chương trình “Áo xanh sư phạm tới trường” cho 500 thiếu nhi trên địa bàn Thành phố; Tổ chức các “Lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2022” với 158 em tham gia đến từ 4 đơn vị Quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa.

Hội đồng Đội Thành phố còn phối hợp với Trung tâm tiếng Anh VUS tổ chức các lớp học tiếng Anh online miễn phí cho 8.000 thiếu nhi phù hợp với từng nhóm lứa tuổi; Kết hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ và Sáng tạo trẻ TEKY Holdings phát động cuộc thi Thiếu nhi Hà Nội lập trình cùng Codekitten với chủ đề Hà Nội - Thủ đô Văn hiến và Sáng tạo; Chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi như: trại hè thiếu nhi, giải bóng đá dành cho thiếu nhi, ngày hội STEM… 

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t