Đại hội đại biểu lần thứ V Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội (17:17 04/08/2022)


HNP - Ngày 4/8, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP Hà Nội


Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 27 ủy viên. Bà Phan Lan Tú, nguyên Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2022-2027.
 
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội luôn bám sát chương trình trọng tâm công tác đối ngoại hàng năm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp; phối hợp với Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ trong việc triển khai các hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội, duy trì quan hệ tốt với Đại sứ quán Ấn Độ và Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda. Hai năm gần đây, dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt kinh tế xã hội nói chung và công tác Hội nói riêng, tuy nhiên, Ban chấp hành, các chi hội đã khắc phục khó khăn nỗ lực đạt kết quả hoạt động trên các mặt công tác của Hội.
 
Quang cảnh đại hội
 
Trên cơ sở quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại Nhân dân, đặc biệt là Chỉ thị 12 của Ban Bí thứ Trung ương  Đảng, Thông tri 05 của Thành uỷ Hà Nội về tăng cường và đổi mới công tác đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới, với phương châm “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội tập trung đẩy mạnh các hoạt động trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022-2027 như: Tích cực tìm kiếm, mở rộng quan hệ đối tác là các tổ chức hữu nghị, tổ chức Nhân dân, các cá nhân tại Thủ đô New Delhi và Ấn Độ; Tổ chức các hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ; Hưởng ứng cuộc vận động “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố phát động; Vận động các doanh nghiệp đỡ đầu, tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, triển khai một số chương trình tình nguyện dạy ngoại ngữ, hỗ trợ sinh hoạt phí, hướng nghiệp các trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng Birla Hà Nội - công trình của tình hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ...
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời, đề nghị Hội quan tâm một số nội dung cụ thể trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, tăng cường tuyên truyền về tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trên trang web của Hội và các phương tiện thông tin đại chúng giúp cho Nhân dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Duy trì quan hệ với Đại sứ quán Ấn Độ, Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, 75 năm ngày Độc lập của Ấn Độ; Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức nhân dân, tổ chức hữu nghị tại Ấn Độ; Đồng thời, tích cực thúc đẩy giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch...

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t