Hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp nữ tiếp cận chính sách phục hồi kinh tế (10:07 27/07/2022)


HNP - Ngày 26/7, Ban thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội thảo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nữ tiếp cận chính sách phục hồi kinh tế. Hội thảo là cơ hội để các nữ doanh nhân được trao đổi, chia sẻ, tư vấn về các chính sách phát triển kinh tế.  

Toàn cảnh hội thảo


Tại hội thảo, nhằm tiếp tục hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, các chuyên gia tư vấn, đại diện Bộ Kế hoạch đầu tư, Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội và các ngân hàng… đã trao đổi, chia sẻ, tư vấn để các doanh nghiệp tiếp cận với các nội dung như: Nghị quyết số 43/2022/QH 15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế; Nghị quyết 80/CP, Nghị quyết 11/CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/QH của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình này; Kế hoạch số 91/2022/ KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
 
Cũng tại hội thảo, các nữ doanh nhân đã được chia sẻ các thông tin về thực hiện chuyển đổi số, thương mại điện tử, từ đó, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh do nữ là chủ gia tăng doanh số, sớm phục hồi phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn.
 
Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm phát triển Phụ nữ Hà Nội cho biết, hơn 4 năm qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ 2560 phụ nữ khởi nghiệp, kết nối hỗ trợ hàng ngàn phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do nữ làm chủ đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm qua các kênh trực tiếp và trực tuyến. Từ đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nữ làm chủ đã vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, ổn định sản xuất, kinh doanh.
 
Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, các nữ doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, tạo được nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp xây dựng ngân sách Thủ đô.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t