Trưng bày chuyên đề ảnh: Hà Nội - Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn” (14:32 26/07/2022)


HNP - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 26/7, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị thực hiện trưng bày chuyên đề ảnh mang chủ đề: Hà Nội - Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”. 

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố thăm quan trưng bày chuyên đề


Trưng bày Chuyên đề ảnh: Hà Nội - Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" giới thiệu đến người xem 75 bức ảnh là 75 câu chuyện, giống như thước phim dài bày tỏ tinh thần đồng lòng tri ân, chăm sóc người có công của lãnh đạo và nhân dân Hà Nội.
 
Phần 1 với chủ đề “Đồng lòng tri ân” là những hình ảnh hoạt động phản ánh sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. 
 
Phần 2 với chủ đề “Tận tình chăm sóc”, giới thiệu đến người xem những hình ảnh về công tác chăm sóc người có công tại các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công với nhiều hoạt động và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công. Phần 3 mang chủ đề “Lan toả niềm tin yêu” là những hình ảnh về chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh tiêu biểu; lực lượng công an, bộ đội; các quận huyện; Đoàn thanh nhiên, Hội Phụ nữ và các tổ chức đoàn thể tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân.
 
Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần (102 tuổi, Đặng Xá, Gia Lâm), có chồng và 1 con trai là liệt sĩ; cùng các thương binh và công chúng tham quan trưng bày
 
Theo Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương: 75 năm qua, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn xác định công tác chăm lo thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cao quý, là tình cảm và ân nghĩa sâu sắc. Nhờ đó, đời sống của gia đình người có công với cách mạng không ngừng được cải thiện. Nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đã vươn lên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia công tác xã hội, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương.
 
Đại biểu tham quan trưng bày
 
Trưng bày chuyên đề ảnh: Hà Nội - Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn” là một trong những hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, Nhân dân trong thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa và giáo dục, bồi đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng, tinh thần vượt khó vươn lên cho thế hệ trẻ hôm nay. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đối với việc chăm sóc người có công với cách mạng; đời sống của người có công không ngừng được nâng lên. Qua đó, thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, các cơ quan, đoàn thể và Nhân dân Thủ đô đối với người có công với cách mạng và thân nhân. 
 
Chuyên đề ảnh: Hà Nội - Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn” diễn ra từ sáng ngày 26/7/2022, tại sảnh Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Sau đó, được tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội (từ ngày 27/7/2022 đến hết tháng 10/2022) để lan tỏa tinh thần giáo dục truyền thống đến đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh về chủ đề tri ân những người có công với cách mạng.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t