Biểu dương 60 “Gia đình cán bộ công chức viên chức lao động tiêu biểu” năm 2022 (14:37 21/06/2022)


HNP - Sáng 21/6, Công đoàn Viên chức TP Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương gia đình cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) tiêu biểu năm 2022; khen thưởng con CBCCVCLĐ đạt thành tích cao; hỗ trợ con CBCCVCLĐ vượt khó học giỏi, năm học 2021-2022.

Các “Gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu” được biểu dương tại hội nghị


Thời gian qua, các Công đoàn cơ sở đã linh hoạt, vận dụng, gắn phong trào xây dựng gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu với phong trào thi đua yêu nước của cơ quan, đơn vị. Đơn cử như phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “người tốt việc tốt”,”Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã khích lệ CBCCVCLĐ thể hiện tài năng sáng tạo, phát huy sáng kiến cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng trong công tác tham mưu, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. 
 
Cùng với đó, các cấp Công đoàn Viên chức TP thường xuyên chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVCLĐ tại các cơ quan, đơn vị, thông qua giám sát việc làm, thu nhập, tiền lương, các chế độ BHXH, BHYT… Đặc biệt là các chế độ chính sách đối với lao động nữ cũng như làm tốt công tác xã hội, trợ giúp kịp thời để người lao động ổn định cuộc sống gia đình. 
 
Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua, quan tâm tuyên truyền về công tác gia đình; động viên CBCCVCLĐ phấn đấu xây dựng “Gia đình CBCCVCLĐ tiêu biểu”. Thông qua các phong trào thi đua, năm 2022, đã có 252 gia đình CBCCVCLĐ được các Công đoàn cơ sở biểu dương, khen thương cấp cơ sở. Từ đó, đã lựa chọn 60 gia đình tiêu biểu đề nghị Công đoàn Viên chức TP biểu dương khen thưởng. Các gia đình được biểu dương dù là quy mô gia đình truyền thống 3 thế hệ hay gia đình hạt nhân nhưng tất cả đều có chung đặc điểm là mỗi thành viên trong gia đình đều có ý  thức giữ gìn và phát huy lối ứng xử đẹp, nền nếp gia phong…
 
Ngoài ra, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp Công đoàn Viên chức TP quan tâm, thông qua nhiều hoạt động. Đơn cử như tuyên truyền thực hiện quyền trẻ em, phòng ngừa tình trạng hành hạ, xâm hại trẻ em; đề cao trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự và bí mật đời sống riêng tư của trẻ em; tổ chức các lớp tuyên truyền nâng cao kiến thức, kĩ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em… Năm học 2021-2022, có 84 con CBCCVCLĐ gồm cả 3 cấp học đạt giải cao các môn văn hóa, năng khiếu trong các kỳ thi Quốc tế, Quốc gia và TP. Đặc biệt, 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã luôn nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập.
 
Tại hội nghị đã có 60 “Gia đình CCVCLĐ tiêu biểu” được biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, Công đoàn Viên chức TP đã biểu dương, khen thưởng 64 cháu đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, trong đó có 12 Huy Vàng, 15 Huy chương Bạc cấp quốc tế; 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc cấp quốc gia. 

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t