Tập huấn về đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính (16:06 13/06/2022)


HNP - Chiều 13/6, Văn phòng UBND Thành phố tổ chức hội nghị tập huấn về đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính được lựa chọn xây dựng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2022. Tham dự hội nghị có cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác kiểm soát TTHC của các sở, ban, ngành Thành phố.

Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố Cù Ngọc Trang phát biểu tại hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố Cù Ngọc Trang cho biết, một trong những khâu đột phá được Thành phố xác định là cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) để khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, Thành phố đã tập trung cải cách TTHC nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số Hài lòng - SIPAS. Tuy nhiên, dư địa trong công tác cải cách hành chính của Thành phố còn rất lớn và còn nhiều việc cần phải làm.
 
Cũng theo Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố, bản chất của chuẩn hóa dữ liệu, tái cấu trúc quy trình TTHC là quá trình tư duy lại, thiết kế lại tận gốc quy trình nghiệp vụ (giải quyết, thực hiện) TTHC dựa trên nguyên tắc lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Mục đích nhằm tìm ra nguyên nhân của các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện TTHC của người dân, doanh nghiệp để hỗ trợ khắc phục; số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành để quản lý dữ liệu điện tử, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan nhà nước nhằm sử dụng dữ liệu điện tử thay thế; nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan nhà nước và tăng cường tính minh bạch trong giải quyết TTHC. Đây cũng là một nhiệm vụ quan trọng, đi trước một bước nhằm hoàn thành mục tiêu đưa danh mục gồm 928 TTHC mà UBND Thành phố đã phê duyệt lên cổng dịch vụ công quốc gia năm trong 2022.
 
Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Kiểm soát TTHC - Văn phòng UBND Thành phố đã trao đổi về sự cần thiết, cơ sở pháp lý, mục đích, yêu cầu của việc đánh giá, tái cấu trúc quy trình TTHC; chia sẻ, thảo luận, giải đáp kiến nghị của các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t