Tích cực giải ngân gói tín dụng chính sách cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (19:05 17/05/2022)


HNP - Theo Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội, thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 30/01/2022, của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, hiện, đơn vị đang tích cực triển khai giải ngân gói chính sách tín dụng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để phục hồi, tiếp tục hoạt động.

Chương trình tín dụng chính sách đã cơ sở mầm non Sao Khuê phục hồi hoạt động


Cụ thể, Chi nhánh đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát nhu cầu vay vốn của các cơ sở giáo dục dân lập trên địa bàn làm cơ sở báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí vốn cho vay trên địa bàn Hà Nội. 
 
Bên cạnh đó, Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện tập huấn nghiệp vụ tới cán bộ, tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền và công khai thông tin tại các điểm giao dịch xã để các cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập biết về quy trình, thủ tục vay vốn để các đối tượng dễ dàng tiếp cận và được hướng dẫn hồ sơ kịp thời. 
 
Ghi nhận tại quận Ba Đình, Giám đốc NHCSXH quận Ba Đình Nguyễn Thị Thái Hà cho biết, đơn vị đã tích cực phối hợp với Phòng giáo dục đào tạo quận triển khai và hướng dẫn hồ sơ cho các cơ sở, trường mầm non, tiểu học dân lập có nhu cầu vay vốn trên địa bàn và đang triển khai giải ngân cho vay cơ sở giáo dục mầm non dân lập. 
 
Là một trong những cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Ba Đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ cơ sở mầm non Sao Khuê vui mừng chia sẻ: Do đóng cửa thời gian dài, học sinh không được đến lớp nên cơ sở vật chất, hệ thống cửa, một số các thiết bị chăm sóc, giáo dục trẻ để lâu bị cũ, hỏng. Cơ sở đang loay hoay chưa biết lấy đâu ra nguồn vốn để sửa chữa phòng học và mua mới một số thiết bị giáo dục. Cơ sở rất may mắn khi biết được thông tin về chương trình cho vay của Chính phủ, được NHCSXH quận Ba Đình hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn tận tình, thủ tục vay vốn rất đơn giản, thuận lợi, chỉ cần có xác nhận của UBND phường. Cơ sở đã hoàn thiện xong hồ sơ và đã được NHCSXH quận Ba Đình giải ngân cho vay với thời gian vay trong 3 năm với lãi suất ưu đãi.
 
Theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đối tượng vay vốn chương trình này là các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập gồm: Nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục (cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục); nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục (trường mầm non dân lập, tư thục); trường tiểu học tư thục theo quy định của pháp luật. Mức vốn cho vay tối đa 80 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; tối đa 200 triệu đồng/trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục.
 
Mức cho vay cụ thể đối với mỗi trường hợp, do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xác định dựa trên phương án vay vốn. Thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng. Lãi suất cho vay là 3,3%/năm. Khách hàng vay vốn đến 100 triệu đồng không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Mức vay trên 100 triệu đồng, khách hàng phải thực hiện bảo đảm tiền vay theo quy định của NHCSXH.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t