Gần 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2022 (17:38 15/05/2022)


HNP - Sáng 15/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mê Linh, TP Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022, tại trụ sở UBND xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Phiên GDVL đã thu hút đông đảo NLĐ và sinh viên, học sinh lớp 12 huyện Mê Linh đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng và ứng tuyển


Phiên giao dịch thu hút hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động với 1.280 chỉ tiêu. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ Đại học - Cao đẳng với số lượng nhiều nhất 561 người, chiếm 43,8%; lao động phổ thông 504 người, chiếm 39,5% và 215 lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, chiếm 16,7%.
 
Phát biểu khai mạc Phiên giao dịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế, đất nước đang thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và tập trung triển khai các giải pháp khắc phục, phát triển kinh tế; trong đó, việc giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng.
 
Mặc dù hiện nay thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến, song, nhiều lao động vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm phù hợp với khả năng, nhu cầu. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở đào tạo nghề gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng công nhân, học viên, nhất là NLĐ có trình độ, công nhân kỹ thuật.
 
“Huyện Mê Linh hiện có 2 khu công nghiệp với diện tích trên 600 ha; tại Khu công nghiệp Quang Minh có 265 doanh nghiệp với gần 40.000 NLĐ và hơn 100 DN ngoài khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Vì vậy, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Mê Linh có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được lao động để phát triển sản xuất kinh doanh, NLĐ có thu nhập” - ông Lê Văn Khương nhấn mạnh.
 
Theo Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Hồng Dân, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Mê Linh năm 2022 là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và NLĐ trên địa bàn huyện và khu vực lân cận sau đại dịch Covid-19.
 
“Không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và NLĐ, phiên giao dịch việc làm chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp thông tin thị trường lao động. Từ đó, các lao động trẻ học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động” - ông Nguyễn Hồng Dân khẳng định.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t