Chương trình nghệ thuật “Người mẹ làng Sen” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19:37 12/05/2022)


HNP - Ngày 14/5, Chương trình nghệ thuật “Người mẹ làng Sen”, do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sẽ diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.  


Chương trình nghệ thuật được thể hiện trong 3 chương: “Người mẹ làng Sen”, “Ân tình mẹ” và “Hương sen hội tụ đất trời” trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng, độc đáo, có tính nghệ thuật và sức thu hút cao; được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng người mẹ - mẹ Hoàng Thị Loan.
 
Theo đó, Ban tổ chức cho biết, chương trình tổng hòa nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn, được tổ chức với mục đích tôn vinh hình tượng bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mẹ, người phụ nữ đảm đang, nhân hậu đã góp phần quan trọng hình thành nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò, phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam được kế thừa, hun đúc để tiếp tục xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới.
 
Trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 14 đến 19/5, diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật “Đời sen” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích, trưng bày 50 tác phẩm về đời sen, phụ nữ và sen. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng sẽ được thực hiện đồng bộ trong những ngày này như: Không gian ẩm thực; không gian trưng bày sản phẩm ứng dụng từ sen… tại quần thể Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t