Đảm bảo an toàn, chống úng ngập trong thời gian diễn ra SEA Games 31 (16:39 12/05/2022)


HNP - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, nhằm giảm thiểu tình trạng, thời gian, mức độ ngập úng nếu xảy ra mưa lớn…; đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) trên địa bàn Thành phố, đơn vị đã tăng cường công tác dự báo, duy trì thường xuyên hệ thống cống, rãnh thoát nước, mương, sông, hồ điều trên địa bàn quản lý.  

Công nhân thoát nước nạo vét hệ thống thoát nước trên phố Trần Hữu Dực


Đặc biệt, theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cùng với việc tăng cường nhân lực, hiện tại đơn vị đã tăng cường 128 xe hút, téc, phản lực; 23 máy phát điện 5 - 30KVA; 2 xe bơm di động 1.800m3/giờ; 9 máy bơm chìm 100 - 150m3/giờ; 13 tổ máy bơm di động 200 - 300m3/giờ và hơn 129 ô tô chuyên dùng, máy xúc, xe tải cẩu...  sẵn sàng tham gia chống ngập cục bộ tại một số điểm trũng trên các tuyến đường chính, giải tỏa ách tắc khi có mưa lớn.
 
Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên kiểm soát, giữ mực nước đệm trên toàn hệ thống; Rà soát, kiểm tra công tác vận hành cụm công trình đầu mối Yên Sở, Bắc Thăng Long - Vân Trì, các cửa điều tiết và các trạm bơm tiêu thoát nước trên hệ thống; Triển khai công tác ứng trực, giải kịp thời và hiệu quả các tình huống xảy ra khi có mưa lớn trên địa bàn; Phối hợp với các đơn vị khác nhằm đảm bảo công tác thoát nước cũng như an toàn cho người dân.
 
Ghi nhận thực tế, đến ngày 12/5, tại khu vực hầm chui số 3 tuyến Đại lộ Thăng Long, 1 trong 11 điểm trọng điểm về ngập úng của Thành phố khi có mưa lớn, công tác nạo vét đường cống cũng cơ bản hoàn thành theo yêu cầu đề ra.
 
Tại trạm bơm hầm chui Trung Hòa - nơi phụ trách tiêu thoát nước cho khu vực hầm chui, Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các khu vực lân cận, các thiết bị phục vụ tiêu thoát nước cũng đã sẵn sàng.
 
Trên phố Trần Hữu Dực, các hạng mục như láng lại các tấm đan cũng được công nhân thoát nước thực hiện một cách tỉ mỉ nhằm đảm bảo an toàn hệ thống thoát nước, mỹ quan đô thị.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t