Cam kết cung cấp thực phẩm an toàn cho người dân Thủ đô (11:04 05/08/2017)


HNP - Chiều 4/8, Sở Y tế Hà Nội và Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội tổ chức hội nghị ký cam kết cung cấp thực phẩm an toàn cho chương trình “Bữa ăn an toàn” của thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017-2020, với sự tham gia của  hơn 40 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm ở các địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị


Theo bà Hồ Thị Mai Chinh, Chủ nhiệm chương trình “Bữa ăn an toàn” cho biết, các doanh nghiệp này đa số là các hợp tác xã và các hộ gia đình sản xuất nông sản được mời ngẫu nhiên để cùng chung tay thực hiện bữa ăn an toàn tới người dân Thủ đô, các Đại sứ quán các nước tại Hà Nội. Tham gia chương trình, các hợp tác xã, hộ cá nhân phải thông tin đầy đủ về số lượng hàng hóa cung cấp, giá bán ổn định, đối tượng phân khúc của sản phẩm…đặc biệt, phải có mã nguồn gốc truy xuất sản phẩm.
 
Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cũng cho rằng, tất cả các sản phẩm sản xuất ra phải truy suất được nguồn gốc thì mới tạo được niềm tin ban đầu cho người tiêu dùng, tức là khi xảy ra vấn đề gì thì có đơn vị chịu trách nhiệm. Khi đã tạo được niềm tin của người tiêu dùng thì các hợp tác xã, hộ gia đình phải nâng cao chất lượng sản phẩm, mới tạo lập được thương hiệu.
 
Tại hội nghị, 40 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như thịt, rau củ, hoa quả, gạo… đã đăng ký tham gia chương trình. 
 
Trước đó, ngày 19 tháng 7 năm 2017, Ban Chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn An toàn” đã thực hiện thành công Diễn đàn kết nối 5 Nhà với chủ đề: “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn Từ trang trại tới bàn ăn” và ra mắt trang Thông tin điện tử tổng hợp buaanantoan.vn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn đáp ứng được bữa ăn hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao cuộc sống.
 
Để cùng chung sức tìm giải pháp tốt và bền vững hơn nữa trong việc triển khai Chương trình Bữa ăn An toàn”; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương tiếp tục phối hợp tổ chức Lễ phát động và Cắt băng khai trương gian hàng “Bữa ăn An toàn” đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 20/8, tại Khu Chung cư T34 Trung Hòa – Nhân Chính.
 
Chương trình “Bữa ăn an toàn” được triển khai thí điểm từ năm 2017 đến 2020 và chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1, chương trình được triển khai tại 5 khu chung cư, đến giai đoạn 4 sẽ nhân rộng ra 30 khu chung cư với việc xây dựng các gian hàng cung cấp thực phẩm sạch cố định tại những nơi này. Để tạo thuận tiện cho người tiêu dùng, chương trình có nội dung thành lập trang thương mại điện tử “buaanantoan.vn” nhằm cung cấp thông tin để người tiêu dùng có thể lựa chọn thực phẩm an toàn với giá cả hợp lý; phát hành thẻ ATM “Bữa ăn an toàn” để giúp người tiêu dùng thanh toán nhanh chóng và thuận lợi…

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t