Lãnh đạo thành phố Hà Nội động viên thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 (13:07 18/06/2022)


HNP - Sáng 18/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm học 2022-2023 đã tới kiểm tra và động viên thí sinh, cán bộ làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng động viên các thí sinh trước giờ thi


Tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), ngay từ 6h30 sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại trường để tham dự môn thi đầu tiên. Để phòng, chống dịch Covid-19, điểm thi đã bố trí máy đo nhiệt độ, khử khuẩn tay trước khi thí sinh vào phòng thi.

Điểm thi THPT Chu Văn An có 845 thí sinh với 39 phòng thi, trong đó, có 2 thí sinh thuộc diện F0 được điểm thi bố trí ngồi trong phòng thi riêng, có giám thị trang bị đầy đủ trang phục chống dịch coi thi. Nhà trường cũng bố trí đầy đủ phòng y tế cùng các trang thiết bị vật tư y tế cần thiết phục vụ cho kỳ thi. 

Trao đổi với báo chí, cô Lương Quỳnh Lan, trưởng điểm thi Trường THPT Chu Văn An cho biết, đây là điểm thi có số lượng thí sinh đông của Thành phố với 39 phòng thi. Trong 2 ngày diễn ra Kỳ thi, nhà trường cố gắng chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất về văn phòng phẩm, phòng chống dịch…nhằm tạo cho thi sinh một tâm lý thi thoải mái, an toàn nhất.

Quy định mới của kỳ thi năm nay là các vật dụng, tư trang cá nhân của thí sinh phải đặt cách khu vực thi 25m, với quy định này cơ sở vật chất của trường Chu Văn An bảo đảm đầy đủ theo quy định. Đây là quy chế mới nên hôm nay vẫn có một số thí sinh còn bỡ ngỡ và mang đồ cá nhân đến khu vực thi. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn cán cán bộ coi thi, cán bộ giám sát nên các thí sinh đã mang các vật dùng tư trang đến đúng nơi quy định, đảm bảo quá trình thi diễn ra an toàn.

Điểm thi cũng quán triệt thí sinh thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình thi, có thể thay khẩu trang. Nếu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ, vi phạm quy chế thi, cán bộ coi thi sẽ yêu cầu thí sinh thay khẩu trang của nhà trường đã chuẩn bị.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trao đổi với cán bộ làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An

Cô Lương Quỳnh Lan cũng cho biết, điểm thi Chu Văn An có tỷ lệ chọi khá cao, nên tạo ra tâm lý thi thực sự thoải mái cho thí sinh sẽ giúp các em có thể làm bài tốt hơn. Đáng chú ý điểm thi tại Trường THPT Chu Văn An có 2 thí sinh F0. Chúng tôi đã bố trí phòng dự phòng, các phương án phòng chống dịch cho cán bộ coi thi thực hiện; thí sinh thuộc diện F0 được đi lối riêng để vào phòng thi dự phòng. Có 2 thầy cô bóc đề thi ở phòng thi đó, đồng thời, động viên các thí sinh làm bài thi tốt.

Động viên các thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 công lập năm học 2022-2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng chúc các em bình tĩnh, tự tin và nắm vững quy chế để đạt được kết quả cao nhất. Đồng thời, động viên cũng như nhắc nhở giáo viên, cán bộ làm công tác tổ chức kỳ thi tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài. Qua đó, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, dù hầu hết các nội dung của quy chế thi năm nay vẫn giữ ổn định, song cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh mỗi năm khác nhau. Do vậy, các đơn vị và từng thành viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi đều cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế thi, thực hiện nghiêm túc và tuyệt đối không được chủ quan. 

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm học 2022-2023 đã đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tại một số điểm thi. Phó Chủ tịch đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh của các địa phương và các điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Các đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ và thí sinh dự thi; bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất theo đúng quy chế. Riêng về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn, một số điểm thi có thí sinh diện F0 đã bố trí biệt lập phòng thi dành cho F0; xây dựng phương án bảo đảm an toàn nhằm tạo sự yên tâm cho cán bộ coi thi và các thí sinh khác… 


Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t