Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày diễn ra SEA Games 31 (19:51 06/05/2022)


HNP - Sáng 6/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) Thành phố chủ trì phiên họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Dự phiên họp còn có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch: Tạ Quang Đông, Hoàng Đạo Cương cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Quang cảnh phiên họp


Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đến nay, 16 địa điểm tổ chức SEA Games 31 đã hoàn thành, bảo đảm sẵn sàng cho các vận động viên thi đấu. Về công tác chuẩn bị lễ khai mạc và bế mạc, Thành phố đã xây dựng kịch bản, thành lập hội đồng cố vấn đạo diễn, các nhiệm vụ được triển khai bảo đảm theo tiến độ; phối hợp chặt chẽ các đơn vị tháo gỡ các vấn đề để triển khai lắp đặt sân khấu, kỹ thuật chiếu sáng…, bảo đảm đến ngày 7/5, sẽ tổ chức hợp luyện; ngày 9/5 sơ duyệt và tổng duyệt lễ khai mạc vào ngày 10/5.
 
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh đề xuất Ban tổ chức, UBND Thành phố tiếp tục rà soát, bổ sung phương án cụ thể nhằm bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ thi đấu; làm tốt công tác tuyên truyền; bảo đảm nghi lễ, nội dung sáng tạo, ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31.
 
Tại phiên họp, sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại phiên họp, hoan nghênh thành phố Hà Nội đã chuẩn bị rất tốt các công tác phục vụ SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông lưu ý thành phố cần có phương án ứng phó với các điều kiện thời tiết cho lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31. Thứ trưởng lưu ý, thời điểm lễ khai mạc sắp đến, nên, công tác chuẩn bị cần khẩn trương, chính xác nhằm hoàn thiện các hạng mục để lễ khai mạc diễn ra thành công.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp
 
Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý các đơn vị, địa phương 3 nhóm vấn đề cần quan tâm triển khai trong thời gian tới. Trong đó, các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác hoàn thiện tốt nhất các hạng mục để phục vụ tổ chức SEA Games 31, quan tâm rà soát kỹ công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh mội trường, vỉa hè, lòng đường… Đặc biệt, phải quyết liệt thực hiện công tác cổ động trực quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trên địa bàn Thành phố trong những ngày diễn ra SEA Games 31.
 
Về phương án cổ động viên tham gia cổ động tại các địa điểm thi đấu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các địa phương có kế hoạch nắm bắt lượng cổ động viên đến theo dõi thi đấu để có phương án hỗ trợ. Đồng chí Chử Xuân Dũng cũng đề nghị một số đơn vị xây dựng phương án tổ chức diễn tập, tổ chức thực địa; giao Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao có phương án cụ thể, tránh việc bị động, lúng túng khi tổ chức lễ khai mạc.
 
Nhóm vấn đề thứ hai liên quan đến tổ chức các môn thi đấu, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, với các địa phương có môn thi đấu thì trực tiếp chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện làm trưởng ban tổ chức để bảo đảm các môn thi đấu diễn ra với điều kiện tốt nhất. Bên cạnh công tác chuẩn bị, thái độ, tình cảm của địa phương đối với các đoàn thể thao cũng rất quan trọng, vì đây là cơ hội tạo dựng, quảng bá hình ảnh địa phương, người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm đến công tác truyền thông, đặc biệt là việc sự hưởng ứng của người dân Thủ đô hân hoan chào đón SEA Games 31...

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t