Huyện Đan Phượng: Trao giải Liên hoan phát thanh đài xã, thị trấn năm 2024 (14:32 21/06/2024)


HNP - Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng vừa tổ chức kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao giải Liên hoan phát thanh đài xã, thị trấn năm 2024.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đan Phượng và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị


Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên cho biết, Liên hoan phát thanh đài xã, thị trấn năm 2024 có sự tham gia của 15/16 đài truyền thanh xã, thị trấn, đạt 93,7%. Theo đó, mỗi đài xã, thị trấn dự thi 1 chương trình phát thanh hoàn thiện có thời lượng 10 phút theo kết cấu gồm phần tin và bài (hoặc gương người tốt việc tốt) với chủ đề “Phản ánh các phong trào thi đua, các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)”.
 
Kết quả, có 14/15 đài dự thi có 2 giọng đọc nam và nữ; có 11 đài có bài phản ánh hoặc phóng sự, 4 đài thực hiện về gương người tốt việc tốt.
 
“Các bài dự thi có chất lượng âm thanh rõ, ít tạp âm, tiếng động thu âm hiện trường tốt. Nhiều đài sử dụng ghép nhạc trong phần giới thiệu chương trình và tiếng động trong bài viết làm tăng sức thuyết phục, gây được sự chú ý của người nghe. Các đài tham gia liên hoan năm nay có nhiều phỏng vấn của lãnh đạo xã, phỏng vấn xoay quanh tấm gương người tốt, việc tốt thể hiện được sự khách quan, trung thực của bài viết” - bà Bùi Thị Quyên cho biết.
 
 Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên báo cáo tổng kết Liên hoan
 
Trên cơ sở chấm thi, Ban Tổ chức Liên hoan phát thanh đài xã, thị trấn huyện Đan Phượng năm 2024 đã khen thưởng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích.
 
Cụ thể, giải nhất được trao cho Đài truyền thanh xã Tân Lập; 2 giải Nhì thuộc về Đài truyền thanh các xã: Thượng Mỗ, Phương Đình; 3 giải Ba thuộc về Đài truyền thanh các xã: Đồng Tháp, Đan Phượng, Thọ An; 9 giải Khuyến khích thuộc về Đài truyền thanh các xã: Thọ Xuân, Song Phượng, Hạ Mỗ, Liên Hà, Tân Hội, Hồng Hà, Liên Hồng, Trung Châu và thị trấn Phùng.
 
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao tặng 5 giải chuyên đề: bài phản ánh hay nhất cho xã Tân Lập; bài viết bám sát chủ đề nhất cho xã Đồng Tháp; gương người tốt việc tốt hay nhất cho xã Phương Đình và chùm tin tốt cho xã Liên Hà; giọng đọc nữ truyền cảm thuộc về xã Đan Phượng.
 
Cũng trong chương trình, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đan Phượng đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên đài xã, thị trấn và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t