Quận Hai Bà Trưng ra quân diệt bọ gậy, phòng chống dịch Sốt xuất huyết năm 2022 (11:13 06/08/2022)


HNP - Sáng 6/8, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi để chủ động phòng, chống dịch Sốt xuất huyết năm 2022 với phương châm “Không có bọ gậy, không có Sốt xuất huyết”.  

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại Lễ ra quân


Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: Năm 201,7 quận Hai Bà Trưng có số ca mắc Sốt xuất huyết đứng thứ 3 Thành phố, với 3.134 bệnh nhân và 489 ổ dịch bùng phát. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của các cấp chính quyền và ý thức của mỗi người dân, hiện nay, quận Hai Bà Trưng xếp thứ 15/30 quận/huyện về số ca mắc Sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố. Với những kinh nghiệm rút ra từ các năm trước, công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết ngày càng được quận quan tâm ưu tiên quan tâm hàng đầu. Tính đến ngày 1/8, toàn Thành phố đã ghi nhận 510 ca mắc Sốt xuất huyết, trong đó, quận Hai Bà Trưng ghi nhận 16 ca và chưa xuất hiện ổ dịch.
 
Để thực hiện chiến dịch phòng, chống Sốt xuất huyết năm 2022 thành công, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tiến hành tổng vệ sinh nơi làm việc, nơi ở và môi trường xung quanh hằng tuần; thu gom phế liệu phế thải; phát hiện và xử lý triệt để các ổ bọ gậy; diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; không để dịch bùng phát và lây lan. Khi có người bị sốt phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được điều tra, khoanh vùng và xử lý kịp thời.
 
Ngay sau Lễ phát động, đại diện lãnh đạo quận, Trung tâm Y tế quận, các phường, đoàn thanh niên và người dân trên địa bàn đã ra quân tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn; tổ chức phun thuốc diệt muỗi và xử lý các ổ bọ gậy tại các khu vực có nguy cơ cao….
 
Một số hình ảnh trong Lễ ra quân phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại quận Hai Bà Trưng:
 
Đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương tại Lễ ra quân
Phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết
Các đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết
Phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch Sốt xuất huyết tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t