HNP - Thành cổ Sơn Tây, một trong “Tứ trấn thành” bảo vệ kinh thành Thăng Long xưa, là tòa thành đá ong duy nhất ở Việt Nam được xây dựng vào năm 1822 triều vua Minh Mạng. Theo UBND Thị xã Sơn Tây, trải qua 200 năm, đến nay, Thành cổ vẫn được bảo tồn và lưu giữ nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử, kiến trúc, quân sự, khoa học… của một di tích quốc gia đặc biệt.  

Xem chi tiết...

HNP - Bảo tàng Hồ Chí Minh tọa lạc tại số 19 Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội, nằm trong quần thể khu di tích lịch sử - văn hóa quan trọng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội và của Việt Nam, cùng với Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà sàn Bác Hồ. Bảo tàng có tổng diện tích 18.000m2, trưng bày khoảng 12 vạn hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Xem chi tiết...

HNP - Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đầu tư, tu bổ, tôn tạo năm 2008. Đến nay, công trình đã trở thành địa chỉ quen thuộc diễn ra các hoạt động sinh hoạt văn hóa, lịch sử, cách mạng của nhân dân địa phương, qua đó góp phần giáo dục, lan tỏa tinh thần kiên trung, bất khuất của đồng chí Hoàng Văn Thụ - một trong những thế hệ cán bộ lớp đầu của Đảng.  

Xem chi tiết...

Bài viết Xem