HNP - Hồ Tây nằm ở phía Tây Bắc trung tâm Hà Nội, là hồ tự nhiên lớn nhất nội thành với chu vi 16km, bề rộng hồ 500ha. Với những giá trị về cảnh quan, môi trường, khí hậu, đặc biệt là các không gian chức năng đã được xác định trong quy hoạch năm 1998 với hướng phát triển của Thủ đô về phía Tây và Tây Nam và xây dựng “Trung tâm mới của Thủ đô” bao gồm vùng ven Hồ Tây với những chức năng quan trọng như: trung tâm giao dịch quốc tế, cơ sở của các Bộ, dịch vụ du lịch…nên khu vực Hồ Tây chịu sức ép lớn của quá trình đô thị hóa.

Xem chi tiết...

HNP - Khu vực Hồ Hoàn Kiếm có tính chất đặc biệt đối với Thủ đô cả nước. Đó không phải chỉ là không gian vật chất mà từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hóa của Thành phố hơn nghìn năm lịch sử - Trở thành “Trái tim của Thủ đô”. Từ khi xuất hiện đến nay, khu vực này đã có những thay đổi cùng với lịch sử của đất nước.

Xem chi tiết...

HNP - 60 năm qua, bộ mặt đô thị đổi thay không ngừng, Hà Nội - thành phố có tuổi đời 1.000 năm là một trong những Thủ đô có được nét hòa quyện, đan xen giữa nhiều “lớp không gian” qua từng giai đoạn lịch sử, có nét giao hòa “Đông - Tây”, làm nên những ấn tượng đặc biệt, hấp dẫn và thú vị, say mê biết bao người.

Xem chi tiết...

Hiện tại (08:53 14/12/2009)
HNP - Vị thế trung tâm kinh tế của Hà Nội đã được thiết lập từ rất lâu trong lịch sử. Tên những con phố như Hàng Bạc, Hàng Đường, Hàng Than… đã minh chứng cho điều này. Tới thế kỷ gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của Sài Gòn và khu vực Nam Bộ, Hà Nội chỉ còn giữ vị trí quan trọng thứ hai trong nền kinh tế Việt Nam.

Xem chi tiết...

Giao thông (17:01 11/12/2009)
HNP - Là Thủ đô nằm ở vị trí trung tâm của miền Bắc, nối giao thông từ Hà Nội đến các tỉnh khác của Việt Nam tương đối thuận tiện, bao gồm cả đường không, đường bộ, đường thủy và đường sắt.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem